Trang chủ » Nước sinh hoạt bị nhiễm bẩn

Nước sinh hoạt bị nhiễm bẩn

Nước bẩn là gì?

Nước bẩn là gì tưởng chừng như là một khái niệm đơn giản. Nhưng hiện nay vẫn có rất nhiều người hiểu sai về khái niệm này. Chúng ta thường nhầm tưởng, nước sạch là nguồn nước trong, không có mùi vị lạ. Còn nước bẩn là nguồn nước bị đục, có cặn bẩn, có mùi vị bất thường.

Tuy nhiên, cái nhìn này chỉ đúng trên bề nổi, cái nhìn vật lý. Bởi thực chất có rất nhiều nguồn nước trong, không có mùi lạ nhưng vẫn bẩn.

Một nguồn nước được coi là không sạch nếu có những thay đổi bất thường về tính chất vật lý, hóa học hay sinh học của nó. Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn thấy nguồn nước đó sạch nhưng chưa chắc nó đã sạch. Điển hình như chất gây ô nhiễm asen (thạch tín). Đây là một chất cực kỳ độc hại, có thể gây ngộ độc, ung thư nhưng lại không làm thay đổi màu hau mùi vị của nước. Chính vì vậy mà thực tế có rất nhiều hộ gia đình đã sử dụng nguồn nước nhiễm asen, ô nhiễm trong nhiều năm mà không biết.

Tương tự như vậy, khuẩn Ecoli gây tiêu chảy có kích thước rất nhỏ mà bạn không thể nhận ra bằng mắt thường. Nhưng khi uống vào chúng sẽ gây bệnh tiêu hóa ở bạn.

Làm thế nào để nhận biết được nước sinh hoạt bị nhiễm bẩn?

Tốc độ nước chảy ở các vòi trong gia đình: Đây là cách đơn giản kiểm tra xem đường ống có bị cáu bẩn, hay tắc nghẽn không. Nếu như nước được xả ra chảy chậm hơn so với bình thường, sau thời gian dần nhỏ đi, chậm dần. Loại trừ nguyên nhân do mất nước, hết nước ở bể chứa thì khả năng nước trong đường ống đã bị cản lại. Quý vị nên kiểm tra ngay vì đường ống có thể đang bị cặn bám và có hiện tượng bị tắc.

Nước có mùi hôi, tanh: Mùi hôi tanh được xác định là mùi của rong rêu, của kim loại trong nước. Khi đường ống bị tắc các cặn bám và rong rêu cũng bắt đầu xuất hiện. Qua thời gian, nó sinh sôi nhiều hơn và gây nên mùi tanh khó chịu trong nước.

Nước xả ra có rong rêu, vi sinh vật khác: Nhiều nguồn nước bị bẩn nặng, có thể nước xả ra sẽ có những cặn rong rêu, thậm chí nhiều gia đình còn có cả giun đỏ. Việc này báo hiệu nguồn nước đã bị bẩn lâu và cần vệ sinh đường ống, vệ sinh bể chứa ngay.

Nước sinh hoạt nhiễm bẩn và những tác hại đáng sợ mà nó gây ra.

Trong gia đình: Việc sử dụng nguồn nước ô nhiễm, kém chất lượng lâu ngày sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả của các thiết bị lọc, sử dụng nước. Bằng mắt thường, chúng ta dễ dàng nhận ra các hiện tượng này. Đó có thể là bồn tắm bị ố vàng, vòi nước bị hoen gỉ, xỉn màu, lồng máy giặt, máy rửa bát bị tắc, đóng cặn,…Việc này vừa gây mất thẩm mỹ, làm hư hại, giảm tuổi thọ của thiết bị, vừa gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày (tắm, rửa, giặt giũ, ăn uống,…). Thậm chí, thiết bị lọc nước còn bị tắc do nguồn nước bị ô nhiễm trong thời gian dài.

Tác hại tới sức khỏe con người

Các chuyên gia đã cảnh báo về tác hại cực kỳ nguy hiểm bởi nước bẩn

Tác hại nguy hiểm của nguồn nước bẩn với sức khỏe con người

  • Gây kích ứng ngoài da, kích ứng niêm mạc
  • Gây ra các vấn đề về dạ dày, tiêu hóa, buồn nôn, mất nước…
  • Gây các bệnh ung thư và ngộ độc, tử vong.

Ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe của chúng ta, cả trên cơ thể các loài động vật và thực vật. Tuy không gây hại ngay tức thì cho sức khỏe, khi tiếp xúc lâu dài, nó sẽ để lại các hậu quả nghiêm trọng như mắc các bệnh về ung thư và sức khỏe yếu dần theo thời gian.

Phương pháp xử lý nước sinh hoạt nhiễm bẩn

Sử dụng nước nhiễm bẩn càng lâu dài càng ảnh hưởng đến sức khỏe nghiêm trọng. Chính vì thế mà mọi người cần phải tìm các biện pháp để khắc phục tình trạng nước bẩn, nước ô nhiễm thành nước sạch sử dụng cho sinh hoạt ăn uống.

Nguồn nước sinh hoạt thông thường ở nhà bạn có thể chỉ phù hợp cho việc sinh hoạt, nấu nướng, tắm rửa, tưới tiêu chứ không thể uống trực tiếp được.Nhưng cũng ko thể ko quan tâm đến nước dùng sinh hoạt cho cả gia đình bạn  đúng không? Hệ thống lọc nước đầu nguồn: giúp đảm bảo nguồn nước sử dụng cho sinh hoạt trong hơn và an toàn hơn, không những chỉ bảo vệ sức khỏe người dùng mà còn giúp bảo vệ các thiết bị gia dụng tiếp xúc với nguồn nước.

Tại https://locdaunguon.vn/ có gải pháp để xử lý tất cả các vấn đề về nguồn nước sinh hoạt nhiễm bẩn của gia đình bạn.

 

VĂN PHÒNG Goodme Việt Nam
HN: Số 763 Quang Trung, Quận Hà Đông, TP Hà Nội
NHÀ MÁY SẢN XUẤT
HN: Man Bồi – Phú Lãm – Hà đông – Hà Nội

Hotline: 0989 606 330

Web: https://locdaunguon.vn/

Bài viết liên quan

Nước sinh hoạt nhiễm mùi – chất hữu cơ

Th12

2021

22

Nước sinh hoạt nhiễm mùi – chất hữu cơ

22/12/2021

Tại sao nước sinh hoạt có mùi hôi? Đó là một trong những phàn nàn phổ biến nhất mà chúng tôi nhận được từ khách hàng. Đó là một vấn đề xó thể xảy ra mà không có cảnh báo. Nước có mùi có thể tác động tiêu cực đến thói quen sinh hoạt hàng […]

Đọc thêm
Nước nhiễm kim loại nặng

Th12

2021

21

Nước nhiễm kim loại nặng

21/12/2021

Kim loại nặng là gì? Kim loại nặng là những kim loại có khối lượng riêng lơn hơn 5g/cm3, có số nguyên tử cao và thường thể hiện tính kim loại ở nhiệt độ phòng. Kim loại nặng được chia làm 3 loại: các kim loại độc (Hg, Cr, Pb, Zn, Cu, Ni, Cd, As, […]

Đọc thêm
Bạn hiểu thế nào về lọc nước đầu nguồn?

Th12

2021

20

Bạn hiểu thế nào về lọc nước đầu nguồn?

20/12/2021

Lọc tổng đầu nguồn là gì? Hệ thống lọc nước đầu nguồn còn được gọi là hệ thống lọc nước sinh hoạt, máy lọc nước tổng là một hệ thống được lắp ở đầu nguồn nước, tại nơi đường nước chính đi vào nhà của bạn. Nó giúp lọc thô, loại bỏ được các thành […]

Đọc thêm
Nước ”trong” liệu đã sạch?

Th12

2021

19

Nước ”trong” liệu đã sạch?

19/12/2021

Khi sử dụng nước hàng này, bạn đã bao giờ đắn đo rằng: nguồn nước này có thực sự đảm bảo cho sức khỏe? Bởi ngay cả khi trong vắt, không màu, không mùi cũng chưa thể khẳng định đó là nước sạch. Nhiều hộ gia đình vẫn sử dụng nước đóng bình sẵn hay […]

Đọc thêm
Contact Me on Zalo
0989.606.330